2 quan niệm dinh dưỡng sai lầm ảnh hưởng xấu đến chiều cao của trẻ

2 quan niệm dinh dưỡng sai lầm ảnh hưởng xấu đến chiều cao của con

2 quan niệm dinh dưỡng sai lầm ảnh hưởng xấu đến chiều cao của con

10:38 - 11/08/2021

Trong quá trình nuôi dưỡng trẻ, bố mẹ rất dễ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng xấu đến chiều cao của con. Một trong số những quan niệm đó là: bổ sung quá nhiều canxi, ép trẻ ăn quá nhiều chất. Bài viết này sẽ phân tích và chỉ ra nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng trẻ thấp còi mà các mẹ nên biết.

“Mái ấm Grand Nutrition” số 2 - Khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình chị Hậu (Hòa Bình) Xây dựng nhà tình thương “Mái ấm Grand Nutrition” và trao tặng quà Tết Công dụng Cốm lợi sữa Matelac Mum dùng sau sinh có hiệu quả không? Review Vitamin tổng hợp Glavitic Mum - Khánh Linh (vợ trung vệ Bùi Tiến Dũng) [CẬP NHẬT] Chúc mừng các em học sinh nhà G-Brain nhận được HỌC BỔNG TRẠNG NGUYÊN GRAND NUTRITION 2020-2021

Phát triển chiều cao cho trẻ là vấn đề các bậc phụ huynh hiện nay luôn trăn trở tìm phương pháp. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh đang có những quan niệm sai lầm khi cố gắng giúp con mình có được vóc dáng vượt trội. Điều này không những không giúp trẻ cao lớn mà còn khiến trẻ dễ bị ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất. 

2 quan niệm dinh dưỡng sai lầm khiến trẻ thấp còi

Quan niệm sai lầm đầu tiên phụ huynh hay mắc phải là cho trẻ sử dụng quá nhiều canxi. Canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phát triển xương, nhưng bổ sung quá nhiều sẽ khiến cơ thể khó thải ra ngoài. Lâu ngày trẻ sẽ gặp nguy cơ bị sỏi thận, gặp khó khăn khi hấp thụ dinh dưỡng. Điều đáng ngại hơn, thừa canxi rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ thấp còi.

Thông thường, phụ huynh hay sai lầm khi suy nghĩ “uống sữa là đủ”. Sữa là thức uống giàu canxi được khuyến khích dùng cho trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ cần được bổ sung tổng hợp các dưỡng chất như vitamin D, kẽm, magie...

Sai lầm thứ hai bố mẹ hay mắc phải là ép con ăn quá nhiều. “Ăn càng nhiều càng lớn” là suy nghĩ của rất nhiều người khi nuôi dạy trẻ. Ép con ăn quá nhiều có thể khiến trẻ sợ hãi bữa ăn, trốn tránh và dẫn đến tình trạng biếng ăn. Hoặc khi hấp thụ quá nhiều thực phẩm, trẻ cũng có nguy cơ bị béo phì. Áp lực cân nặng sẽ đè lên xương, kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ.

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ thấp còi

Nước tăng chiều cao GTall giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội.

Để khắc phục những sai lầm về dinh dưỡng khiến con bị hạn chế chiều cao, các phụ huynh có thể áp dụng các phương pháp đơn giản sau:

  • Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học: bằng cách tiết chế những thực phẩm đang cho con ăn quá nhiều như sữa, đồ chiên rán, và lượng thức ăn lớn, phụ huynh hãy để con nạp đủ thực phẩm cần thiết mỗi ngày.
  • Sử dụng Nước tăng chiều cao GTall cho trẻ: bổ sung sản phẩm dinh dưỡng là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh khi con thấp còi. GTall sẽ giúp trẻ cân bằng dinh dưỡng với canxi, vitamin D3, magie, kẽm và các khoáng chất khác.

Kết hợp vận động thể thao: vận động giúp trẻ giải phóng hormone tăng trưởng GH. Cho trẻ chơi một môn thể thao yêu thích như bơi lội, bóng rổ, đạp xe… sẽ giúp kích thích các nhóm cơ để trẻ cao lớn khỏe mạnh.