Xây dựng nhà tình thương “Mái ấm Grand Nutrition” và trao tặng quà Tết

Xây dựng nhà tình thương “Mái ấm Grand Nutrition” và trao tặng quà Tết

Xây dựng nhà tình thương “Mái ấm Grand Nutrition” và trao tặng quà Tết

19:04 - 20/01/2022

Với thông điệp “Mái ấm tình người - Ước mơ trao em”, Công ty Cổ phần Grand Nutrition đã lễ khánh thành và bàn giao nhà ở “Mái ấm Grand Nutrition” cho hộ gia đình khó khăn tại huyện miền núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

“Mái ấm Grand Nutrition” số 2 - Khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình chị Hậu (Hòa Bình) Công dụng Cốm lợi sữa Matelac Mum dùng sau sinh có hiệu quả không? Review Vitamin tổng hợp Glavitic Mum - Khánh Linh (vợ trung vệ Bùi Tiến Dũng) [CẬP NHẬT] Chúc mừng các em học sinh nhà G-Brain nhận được HỌC BỔNG TRẠNG NGUYÊN GRAND NUTRITION 2020-2021 Vitamin bầu tổng hợp GLAVITIC MUM có tốt không và có tác dụng gì?

Dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế và tinh thần người dân, trong đó có đồng bào huyện miền núi. Song bên cạnh đó, họ còn gặp rất nhiều bất tiện, cản trở trong việc tiếp cận, hưởng các dịch vụ xã hội. Vẫn còn nhiều gia đình thiếu tiền khám chữa bệnh mỗi khi đau ốm, sức khỏe yếu không còn sức lao động kiếm miếng cơm manh áo, các em nhỏ vùng sâu vùng xa chưa được đến trường học, áo mặc không đủ ấm…

Là một trong các doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe toàn diện cho trẻ em và gia đình, Grand Nutrition luôn xác định rằng: thành công và giá trị thương hiệu còn đến từ trách nhiệm đóng góp cho sự ổn định, phát triển của người dân, cộng đồng và xã hội.

Phát huy tinh thần truyền thống đoàn kết tương trợ “lá lành đùm lá rách” và làm tốt công tác từ thiện của doanh nghiệp, tạo mối quan hệ gắn bó gần gũi giữa doanh nghiệp và người dân; Công ty Cổ phần Grand Nutrition tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện “Mái ấm Grand Nutrition”.

Chương trình khởi động vào cuối năm 2021; mang sứ mệnh xây dựng mái ấm tình thương cho các hộ gia đình, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn huyện miền núi, vùng sâu vùng xa trên khắp tỉnh thành cả nước; để mọi người có một ngôi nhà vững chãi, an cư lạc nghiệp, xóa đói giảm nghèo, trẻ em đều được đến trường và học tập.

Công ty đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, chính quyền địa phương và sự kết nối của CLB “Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn” để xây dựng một ngôi nhà khang trang, vững chãi cho hộ gia đình ông Phạm Hồng Lạc (trú tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa). Buổi lễ khởi công thực hiện vào ngày 25/12/2021.

 

Đại diện các đơn vị chính quyền và nhà tài trợ chúc mừng gia đình ông Lạc đã có ngôi nhà mới

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: “Sau gần 1 tháng triển khai và xây dựng, hộ gia đình ông Phạm Hồng Lạc đã có ngôi nhà tình thương đúng nghĩa. Đây là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa thiết thực và rất kịp thời, mang tinh thần nhân văn sâu sắc với khu vực huyện miền núi Ngọc Lặc nói chung và gia đình ông Lạc nói riêng; giúp cho gia đình ông Lạc ổn định cả về đời sống vật chất và tinh thần, tập trung lao động, sản xuất, nuôi dưỡng con cháu”.

Tính đến nay, ngôi nhà tình thương cho gia đình ông Lạc do Công ty Cổ phần Grand Nutrition tài trợ đã hoàn thiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và kịp thời bàn giao trước thềm năm mới, để gia đình an tâm đón một cái Tết ấm áp. Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng hơn 40m2, bao gồm 1 phòng khách, 1 gian bếp, 3 phòng ngủ.

Ông Phạm Hồng Lạc bày tỏ sự xúc động và phấn khởi cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ, các cấp chính quyền địa phương đã chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho gia đình có một ngôi nhà mới ấm cúng. Từ nay, mỗi mùa mưa bão đến là gia đình không còn phải sống trong thấp thỏm, bất an nữa.

Được biết, hoàn cảnh hộ gia đình ông Lạc (sinh năm 1943) thuộc diện rất khó khăn. Ông có 7 người con: 2 người con trai ở gần cũng thuộc hộ cận nghèo, 1 người con gái rời quê hương sang Trung Quốc từ năm 1999 nhưng mất liên lạc từ đó, 4 người con gái khác đã lấy chồng đều thuộc diện khó khăn. Do nghề nghiệp các con chủ yếu là làm thuê, phụ hồ, trồng sắn, làm ruộng nên không hỗ trợ được nhiều cho ông. Ông lại đau ốm liên miên, tuy ở cùng gia đình cháu nội, nhưng cháu trai mới mất cách đây vài tháng do điện giật trong lúc làm việc, nay chỉ còn lại cháu dâu và 2 chắt nhỏ (5 tuổi, 8 tháng tuổi) nương tựa vào nhau. Ngôi nhà tranh tre cũng đã xuống cấp, hư hại không an toàn.

Đại diện đơn vị tài trợ - Bà Đinh Thị Vân Anh cho biết: “Chúng tôi hy vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa với gia đình ông Lạc, một mái ấm mới – đón một mùa xuân mới, một khởi đầu mới. Đồng thời, chương trình từ thiện ‘Mái ấm Grand Nutrition’ sắp tới sẽ tích cực hoạt động, xây dựng thêm nhiều ngôi nhà tình thương hơn nữa, để san sẻ gánh nặng cho mọi người, thắp sáng ước mơ cho trẻ em vượt khó khăn, thắp lên niềm tin vào cuộc sống rằng ở đâu đó vẫn có tình người”.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Grand Nutrition trao tặng quà Tết cho hộ gia đình ông Lạc và thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho các cháu nhỏ (gồm Cốm trí não G-Brain, Canxi tươi tăng chiều cao GTall, Siro ăn ngon GHD). Bên cạnh đó, CLB Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn và đại diện đơn vị chính quyền cũng gửi tặng gia đình nhiều phần quà ý nghĩa khác đến gia đình.