Tiếp thu chậm và dinh dưỡng cải thiện vấn đề này

Tiếp thu chậm và dinh dưỡng cải thiện vấn đề này

Tiếp thu chậm và dinh dưỡng cải thiện vấn đề này

16:08 - 20/11/2020

 

Không ít cha mẹ đau đầu về vấn đề trẻ tiếp thu chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên thay vì cảm thấy xấu hổ thất vọng hoặc tức giận vì tình trạng này của con thì điều cha mẹ cần làm là kiên nhẫn, ân cần chỉ dạy cho con và song song đó là thay đổi chế độ dinh dưỡng để giúp bé cải thiện tình trạng trên 

Grand Nutrition - Đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh
GHI DANH NHẬN HỌC BỔNG TRẠNG NGUYÊN NHÀ GRAND NUTRITION NĂM HỌC 2021-2022
So sánh TOP 3 Cốm trí não G-Brain, GBrain Gold và Trạng Nguyên
Nước tăng chiều cao GTall bổ sung Canxi tươi cho trẻ có tốt không giá bán
Cốm trí não Trạng Nguyên tốt cho trẻ không và thực hư tác dụng giá bán

 

Tiếp thu chậm là gì?

Tiếp thu chậm là tình trạng phổ biến ở rất nhiều lứa học sinh hiện nay. Có thể do chưa được dạy đúng cách hoặc có một số nguyên nhân khác.

Tiếp thu chậm ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của con chính vì vậy vấn đề này luôn được các bậc phụ huynh chú ý.

Đặc điểm của trẻ tiếp thu chậm 

Trí nhớ kém:

Trẻ thường có biểu hiện của trí nhớ kém, khó khăn khi tiếp thu các thông tin như số điện thoại, địa chỉ và tên các chi tiết nhỏ. Khả năng ghi nhớ của trẻ ảnh hưởng theo tùy mức độ phát triển chậm.

Trẻ tiếp thu chậm có trí nhớ ngắn hạn, và thường gặp khó khăn khi nhớ một số các sự kiện đơn giản đã xảy ra.

Học chậm:

Khả năng tiếp thu và học tập kiến thức của trẻ tiếp thu chậm thường chậm hơn so với những bạn bè cùng lứa khác. Trẻ phải cần đến những sự giúp đỡ của bậc phụ huynh để thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Sự tập trung của trẻ thường sẽ yếu hơn các bạn khác nên và khó có thể tập trung tối đa. Do không thể chú ý lâu mà trẻ gặp khó khăn để học cao hơn lúc lớn lên.

Thiếu hứng thú:

Trẻ tiếp thu chậm thường không hứng thú với giải quyết vấn đề bởi trẻ đã gặp thất bại nhiều lần nên mất đi sự tự tin vốn có và ngại tham gia các hoạt động ngoài xã hội.

tiếp thu chậm

Giải pháp từ dinh dưỡng cải thiện tiếp thu chậm cho trẻ:

Tiếp thu chậm không phải là vấn đề khó cải thiện, quan trọng là ba mẹ giúp bé cải thiện như thế nào?

Hãy xem qua một số biện pháp cải thiện từ dinh dưỡng để giảm thiếu tình trạng tiếp thu chậm từ trẻ :

Ăn ít đường:

Nghiên cứu đã chỉ ra ăn nhiều đường có thể dẫn tới trí nhớ kém và giảm thể tích não đặv biệt ở vùng não lưu trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy cắt giảm đường là biện pháp cần thiết giúp cải thiện trí nhớ và tiếp th nhanh hơn.

Ngủ đủ giấc:

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Cụ thể, đây là thời điểm mà những kí ức ngắn được chuyển thành những kí ức dài. Nếu bị thiếu ngủ, trí nhớ sẽ bị suy giảm dẫn đến tình trạng trên lớp trẻ tiếp thu chậm.

Bổ sung các loại thực phẩm chống oxy hóa:

Các loại thực phẩm chống oxy hóa như: trà xanh, trái cây, rau và đặc biệt các loại quả mọng giúp ngăn chặn sự tác động của các gốc tự do tới các tế bào não. Từ đó, cải thiện tình trạng trí nhớ kém của bạn.

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất :

Hiện nay tình trạng tiếp thu chậm ở trẻ đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại của các ông bố bà mẹ. Họ luôn tìm giải pháp tốt nhất cho con và thực phẩm chưa DHA và các dưỡng khác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bé cải thiện tình trạng tiếp thu chậm, trí nhớ kém, học trước quên sau. Điển hình cho sản phẩm được rất nhiều các bà mẹ tin dùng là sản phẩm cốm trí não G-Brain

Cốm trí não G-Brain nổi bật với 3 thành phần sau đây:

  • Tảo xoăn Spirulina là thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhất trên trái đất có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. 
  • Quả óc chó: Gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa…
  • Hoạt chất DHA: hoạt chất rất quan trọng trong sự phát triển trí não của bé, chất được đánh giá là không thể thiếu được trong sự phát triển của trẻ.

cốm trí não

Cốm trí não G-Brain giúp trẻ gia tăng trí nhớ, cải thiện tình trạng tiếp thu chậm, giúp trẻ phát triển nhanh về mặt nhận thức. Hơn nữa còn tăng cường sức đề kháng cho não bộ khi gặp phải điều kiện bất lợi: học tập căng thẳng.

Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả an toàn và chất lượng.