Tại sao mẹ nên bổ sung dưỡng chất DHA cho con ngay

Tại sao mẹ nên bổ sung dưỡng chất DHA cho con ngay

Tại sao mẹ nên bổ sung dưỡng chất DHA cho con ngay

11:58 - 11/08/2021

Bổ sung DHA cho con là vấn đề rất nhiều mẹ đang băn khoăn. DHA là dưỡng chất thiết yếu cấu tạo nên não bộ trẻ và cần được bổ sung xuyên suốt quá trình trẻ khôn lớn. Vì vậy, việc tăng cường DHA luôn được khuyến khích, đặc biệt là đối với trẻ từ 2 - 18 tuổi.

“Mái ấm Grand Nutrition” số 2 - Khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình chị Hậu (Hòa Bình) [CẬP NHẬT] Chúc mừng các em học sinh nhà G-Brain nhận được HỌC BỔNG TRẠNG NGUYÊN GRAND NUTRITION 2020-2021 [Quà tặng] Khóa học Bí quyết nuôi con thông minh - Chuyên gia Lại Thị Hải Lý 2 quan niệm dinh dưỡng sai lầm ảnh hưởng xấu đến chiều cao của con 3 cách nuôi dạy trẻ ngoan thông minh ngay từ lúc 2 tuổi

Dưỡng chất DHA là gì?

DHA có tên đầy đủ trong tiếng Anh là Axit docosahexaenoic, thuộc axit béo không no omega 3. Đây là thành phần chính cấu tạo nên não bộ và võng mạc, rất quan trọng cho việc phát triển trí tuệ, thị giác và sức đề kháng của trẻ.

Là một dưỡng chất thiết yếu với sự phát triển não bộ của trẻ, nhưng DHA không thể tự tổng hợp được. Thông thường, trẻ được bổ sung DHA thông qua sữa mẹ và thực phẩm làm từ cá, dầu cá, dầu tảo, tảo spirulina.

Dưỡng chất DHA là gì

Tại sao nên bổ sung DHA cho trẻ ngay?

Là dưỡng chất quyết định sự phát triển của nơron thần kinh và IQ của trẻ, dưỡng chất DHA rất cần được bổ sung cho trẻ. DHA cũng được chứng minh là thành phần không thể thiếu cho não bộ trẻ, chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám. Nếu thiếu DHA, trẻ có thể bị ảnh hưởng tới khả năng nhận và xử lý thông tin. Dấu hiệu dễ nhận thấy ở trẻ thiếu DHA là trẻ dễ mất tập trung, hay quên, tiếp thu chậm.

Ngoài ra, thiếu DHA còn ảnh hưởng rất xấu tới IQ và EQ của trẻ, nhất là trong giai đoạn “vàng” phát triển trí tuệ từ 2 - 18 tuổi. DHA rất cần thiết khi trẻ bắt đầu học hỏi mọi thứ về thế giới xung quanh. Bổ sung DHA khoa học sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ

Bên cạnh đó, DHA ảnh hưởng rất lớn đến chức năng thị giác của trẻ. Đó là lý do vì sao trẻ con hay được bảo ăn nhiều cá cho sáng mắt. DHA cấu thành nên võng mạc, là nơi tiếp nhận hình ảnh giúp trẻ tăng tư duy, trí tưởng tượng và óc sáng tạo.

Một lý do nữa mà các mẹ dễ bỏ qua về lý do cần bổ sung DHA cho con là dưỡng chất này giúp tăng khối lượng xương của trẻ. Chính vì vậy, trẻ luôn cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng DHA trong suốt quá trình khôn lớn.

Bổ sung DHA cho con đúng cách?

Bổ sung gấp 10 lần DHA cho trẻ bằng Cốm trí não G-Brain

Hiểu được tầm quan trọng của DHA đối với trẻ, rất nhiều mẹ thắc mắc về cách bổ sung cho con. “Bổ sung DHA cho trẻ trong bao lâu?”, “nên cho con dùng DHA khi nào”, “sản phẩm nào nên cho con dùng để bổ sung DHA?” là những câu hỏi rất hay gặp của các bậc phụ huynh.

Dưới đây là phương pháp tăng cường DHA cho con đúng cách mà mẹ nên biết:

  • Thiết lập thực đơn dinh dưỡng khoa học: đây là cách đơn giản nhất được các mẹ ứng dụng hàng ngày. Hãy lên thực đơn với các món làm từ cá và thủy sản cho con ăn thường xuyên. Tuy nhiên, các thực phẩm này thường tanh, nhiều trẻ không thích ăn nên mẹ cần chế biến kỹ. Ngoài ra, trong thủy sản cũng rất dễ nhiễm độc chì và thủy ngân, mẹ cần cẩn thận khi cho con ăn.
  • Sử dụng thực phẩm bổ sung: xu hướng bổ sung DHA cho trẻ hiện nay được các mẹ lựa chọn là thực phẩm bổ sung. Các loại thực phẩm này thường được làm từ dầu cá và dầu tảo, khá tanh và dễ gây táo bón. Vì thế mẹ có thể chọn cho con Cốm trí não G-Brain, rất thơm ngon và dễ dùng cho trẻ. Đây là sản phẩm dinh dưỡng tăng cường trí tuệ cho trẻ, được chiết xuất từ Tảo Spirulina. Cốm G-Brain cũng được các chuyên gia từ Viện Nhi TW chứng nhận là tăng cường gấp 10 lần DHA, không có tác dụng phụ .