mất tập trung và dinh dưỡng khắc phục tình trạng này

Tình trạng mất tập trung và dinh dưỡng khắc phục tình trạng này

Tình trạng mất tập trung và dinh dưỡng khắc phục tình trạng này

15:22 - 19/11/2020

Tình trạng mất tập trung ở trẻ luôn là chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Trong giai đoạn phát triển bé luôn có biểu hiện của sự mất tập trung đó là trí nhớ kém, xao nhãng việc học, dễ bị phân tán bởi các tác động nhỏ. Đó là biểu hiện của mất tập trung ở trẻ. Và hãy cũng tìm hiểu dinh dưỡng có thể khắc phục tình trạng này như thế nào trong bài viết dưới đây.

 

TRẺ BIẾNG ĂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: NHỮNG ĐIỀU MẸ NÊN BIẾT
4 món cá không nên ăn nhiều kẻo ăn "chất độc" vào người
07 BÀI TẬP RÈN LUYỆN NÃO CHO CON
Tiếp thu chậm và dinh dưỡng cải thiện vấn đề này
Tự tin với chiều cao vượt trội cùng nước tăng chiều cao GTall

Mất tập trung là gì?

Mất tập trung là một trong những hiện tượng phổ biến của suy giảm trí nhớ. Điều này làm trẻ em khó khăn trong việc tiếp nhận các kiến thức mới, thông tin mới gây rối loạn tâm lý và sinh hoạt hàng ngày.

Dấu hiệu của trẻ mất tập trung

Cha mẹ thường phàn nàn về việc mất tập trung của trẻ. Nhận biết các dấu hiệu gây mất tập trung ở trẻ:

  • Trẻ không tập trung vào quá nhiều vào các chi tiết.
  • Trẻ khó duy trì khả năng chú ý và vui chơi 
  • Lơ đãng không nghe người khác nói chuyện
  • Khó khăn thực việc việc theo sự chỉ dẫn của người lớn.
  • Thường quên các công việc được phân công.

Nguyên nhân gây mất tập trung ở trẻ:

Thiếu chất:

Một số phụ huynh thường chiều theo sở thích của con trẻ, để cho con ăn thức ăn con yêu thích và một số loại bánh kẹo, thức ăn nhanh mà quên bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng. Đó chính là nguyên nhân khiến trẻ luôn mệt mỏi, chán ăn và gặp khó khăn trong việc tập trung

Thiếu ngủ:

Theo chuyên gia, trẻ nên ngủ đủ từ 10-11 tiếng/ngày. Nếu không được ngủ đủ giấc sẽ khiến trẻ mệt mỏi và mất tập trung trong giờ học. Cá biệt một số trường hợp sẽ hiếu động quá mức nếu không được ngủ đủ giấc và đảm bảo chất lượng về giấc ngủ.

Lạm dụng công nghệ:

Cha mẹ thường cho con tiếp xúc quá nhiều với công nghệ từ quá sớm mà không biết rằng ánh sáng xanh từ tivi, điện thoại có thể cản trở giấc ngủ, làm giảm khả năng phát triển của não bộ, khiến trẻ tiếp nhận thông tin thụ động và mất tập trung.

Giải pháp bổ sung dinh dưỡng khắc phục tình trạng mất tập trung ở trẻ

Ngoài các cách tập luyện cho não bộ thì bổ sung dinh dưỡng cho não bộ cũng là một cách hiệu quả để khắc phục tình trạng mất tập trung ở trẻ.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh công ty Grand Nutrition đã cho ra đời dòng sản phẩm hỗ trợ tình trạng mất tập trung, suy giảm trí nhớ ở trẻ. 

Cốm Trí Não G-Brain là sản phẩm  giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ, gồm các thành phần có nguồn gốc từ Mỹ và Đan Mạch, hoàn toàn từ thiên nhiên giúp trẻ có một bộ não khỏe mạnh, phát triển tốt hơn, học tập, tiếp thu nhanh hơn so với trước đây.

Cốm G-Brain phù hợp với trẻ có độ tuổi từ 3 đến 12 Tuổi.

Được sản xuất và bắt nguồn từ các loại nguyên liệu cao cấp từ Mỹ và Đan Mạch, Cốm G Brain nhanh chóng xuất hiện và được sản xuất, phân phối rộng rãi tại Việt Nam vào cuối năm 2019 vừa qua, đồng thời nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khen ngợi từ phía người dùng.