Diễn viên BẢO THANH – Mẹ bé BIN

Diễn viên BẢO THANH – Mẹ bé BIN

Diễn viên BẢO THANH – Mẹ bé BIN

17:15 - 02/12/2021

Mỗi lần cô giáo gọi điện khen con học nhanh, nhớ lâu là cả nhà vui mừng lắm

Diễn viên LÂM VỸ DẠ - Mẹ bé Xá Xị Diễn viên/MC VÂN TRANG - Mẹ bé Queenie (bé Nì) BTV HOÀI ANH - Mẹ bé Kỳ Uyên Diễn viên HUYỀN LIZZIE – Mẹ bé NEM Siêu mẫu THÚY HẠNH – Mẹ bé SUTI

 

Cả năm học nay, các con buộc phải học online gần 3 năm trời để đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời buổi dịch bệnh rồi. Thế nhưng mình còn thực sự buồn hơn vì tình hình học tập của bạn Bin.

Bạn Bin nhà mình năm nay 11 tuổi rồi, nhưng mà học thì luôn luôn là mất tập trung, vừa học xong cái là đã quên luôn. Cho nên là khi mà xem bài vở của con thì kết quả không được khả quan. Mình với chồng cũng lo lắng sau này sợ con sẽ bị hổng kiến thức trên lớp, sẽ ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập cũng như định hướng tương lai của con không được như mong đợi.

Dĩ nhiên là như biết bao nhiêu bà mẹ khác, mình biết rằng việc bổ sung DHA đầy đủ cho con là cực kỳ quan trọng để tránh việc con bị mất tập trung, trí nhớ kém, tiếp thu chậm, kiểu học trước quên sau.

Mình tìm hiểu được cá khá giàu chất DHA, mà bạn Bin nhà mình thì lại không thích ăn cá. Thỉnh thoảng có bữa nào vui lắm cũng chỉ ăn 1 chút thôi, cho nên phải bổ sung DHA cho con hàng ngày bằng viên dầu cá. Nhưng mà viên dầu cá thì nó lại bị tanh mùi cá, bạn ý cứ uống lại loanh quanh là trốn hoặc là nhổ ra, thành ra là mình cũng không biết làm như thế nào khác. Thỉnh thoảng mình cũng thử uống thì mình thấy rằng “Ừ đúng là là cái mùi vị của nó tanh quá” nên đành thôi, mình cũng không ép bạn ý uống nữa.

Cực kỳ khó để mình có thể tìm được 1 cái loại thực phẩm nào đó đảm bảo được cái lượng DHA cho trí não phát triển đầy đủ, cho đến khi 2 vợ chồng xem tin tức trên VTV1 giới thiệu cùng các chuyên gia khuyên cho con sử dụng Cốm trí não G-Brain và GBrain Gold. Vì trong Cốm trí não G-Brain có thành phần chính là Tảo Spirulina giàu DHA tinh khiết lại không bị tanh nữa.

Hỏi nhiều chị trong lĩnh vực nghệ thuật thì cũng may các chị đã mua dùng cho con rồi. Hồi đó, Thanh và Bin cũng rất háo hức và mong chờ kết quả khi sử dụng TPBVSK G-Brain và GBrain Gold.

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ review Cốm trí não G-Brain

Thực sự ban đầu khi cho bạn ý sử dụng cốm trí não này thì mình cũng đắn đo mùi vị không hợp khẩu vị của con, nhưng ngay ngày đầu tiên con đã khen “Mùi thơm quá mẹ ơi”, ai ngờ hợp tác uống tì tì chứ không từ chối như dầu cá hay là cá tươi đâu.

Mình có để ý kỹ thì thấy thế này:

- Tầm 2 tuần sau khi dùng G-Brain, Bin đã bắt đầu tập trung chú ý học hơn, tự giác học, nhanh nhẹn ngồi vào bàn mà không cần la hét luôn.

- Tầm 1 tháng gì đó, thì Thanh thấy con cũng tự học 1 mình được, mẹ cũng không cần kè kè bên cạnh để hướng dẫn con học nữa. Đặc biệt nhé, nếu có gì không hiểu thì bạn ý sẽ chạy sang hỏi mình ngay chứ không bao giờ giấu dốt như trước đây nữa.

- Thời gian sau đấy, Bin ngày càng chú tâm học 1 lèo, cứ ăn tói xong là tự giác xin phép bố mẹ để vào học bài. Cứ nghĩ lại, không còn cảnh ngồi vật lộn tận 2, 3 tiếng mỗi tối với con thì giờ tạm biệt cảnh đó luôn, vì giờ bạn ý đã tự học được hết rồi, lại còn chưa đến 1 tiếng đã thuộc bài làu làu, tính toán chuẩn ghê lắm. Vì thực sự là khi mà có thêm em bé Nanu thì cũng không đủ thời gian kèm cho bạn Bin được nữa nên cũng may quá.

Mình cũng tâm sự một điều trước đây chưa chia sẻ, là mỗi khi cô giáo gửi tin nhắn về nhà, tim mình đập rất là nhanh, hồi hộp không biết là cô lại phê bình điều gì đây. Nhưng mà thực sự là chỉ nhận được những cái lời khen ví dụ như là Bin rất nhanh nhẹn trong học tập này, tập trung học này, hăng hái phát biểu này kia… Ôi cảm thấy tự hào lắm lắm luôn!

Nói thêm 1 chút xíu về GBrain Gold vị cam thì mình nhận xét là con dễ hấp thu hơn, có hàm lượng DHA cao hơn 1,5 lần so với G-Brain vị sữa. Mình cũng thường cho bạn ý uống thay đổi giữa 2 loại này tùy sở thích từng hôm của Bin. Ví dụ có hôm thì pha với nước ấm này, có hôm thì sẽ cho bạn ý ăn trực tiếp luôn, hoặc là trộn với sữa chua hay là cháo trắng cho bạn ý đều được. Vừa có nhiều vị lại vừa có nhiều cách pha chế khác nhau nên là bạn này bạn ý rất là mê luôn. Nhiều khi mà mình mải chăm bạn Nanu mà quên mất là bạn ý sẽ nhắc mình ngay.

Giờ mới thấy, 2 vợ chồng chọn TPBVSK G-Brain cho Bin là hoàn toàn sáng suốt, tự hào lắm!