Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước MỚI NHẤT HÔM NAY 2021

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước MỚI NHẤT HÔM NAY 2021

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước MỚI NHẤT HÔM NAY 2021

09:32 - 22/11/2021

Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước: Hà Nội ra hỏa tốc, nhiều địa phương sắp được quay trở lại trạng thái học tập bình thường. Một số tỉnh quay trở lại học Online... Các thông tin tiếp tục được cập nhật đều đặn hàng ngày.

THOMISURE – SỮA HẠT TRÍ NÃO, TƯƠNG LAI CHO CON CỐM TRÍ NÃO G-BRAIN: BÍ QUYẾT CHO SỰ PHÁT TRIỂN TỐI ƯU CỦA TRÍ NÃO TRẺ EM GRAND NUTRITION XÂY DỰNG LỚP HỌC CHO TRẺ EM VÙNG KHÓ KHĂN TẠI NGHỆ AN Người bị bệnh xương khớp nên chơi bộ môn thể thao nào? CẢNH BÁO SẢN PHẨM GIẢ MẠO CỐM TRÍ NÃO G-BRAIN

Tình hình dịch bệnh phức tạp, chưa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi đến trường. Do vậy, lịch đi học trở lại của các trường tại nhiều địa phương liên tục thay đổi tùy thực tế. Dưới đây là các thông tin cập nhật liên tục, kịp thời để phụ huynh nắm bắt cho trẻ.

Cập nhật lịch đi học trở lại tại Hà Nội

Lịch đi học ở lại tại Hà Nội mới đây UBND TP. Hà Nội đã có văn bản hoả tốc; đồng ý cho một số học sinh lớp 9 thuộc 17 huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 22/11 sau thời gian dài tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đây là nội dung mà UBND Hà Nội đã thống nhất theo đề xuất của Sở GDĐT Hà Nội với Tờ trình số 3969 ngày 17/11/2021.

Theo đó, các đơn vị xã, phường, thị trấn ở 17 huyện, thị xã của Hà Nội đang có cấp độ dịch ở mức 1, 2 trong vòng 14 ngày qua (tính đến ngày 16/11): nếu không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã sẽ chọn 1 trường THCS cho học sinh lớp 9 được đi học trực tiếp.

Trong khi đó, các khối lớp còn lại thì tiếp tục học trực tuyến, học sinh các khối mầm non thì tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Lịch đi học trở lại của học sinh tại Hà Nội có gì thay đổi?

Lịch đi học trở lại của học sinh tại Hà Nội có gì thay đổi?

Cập nhật lịch đi học trở lại ở TPHCM

Lịch đi học trở lại tại TPHCM: hiện đang gấp rút chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường. Theo Sở GDĐT TPHCM, học sinh trở lại học trực tiếp dự kiến từ ngày 10/12/2021. Việc trở lại trường học trực tiếp được bắt đầu với khối 9 và 12, sau mở dần các khối khác.

Hiện nay, một số quận, huyện đã triển khai tiêm vaccine bổ sung cho học sinh chưa tiêm mũi 1. Bên cạnh đó, nhiều trường học được trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được bàn giao lại cho ngành GDĐT. Trong đó, nhiều trường trong số này hiện vẫn chờ kinh phí để sửa chữa, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Cập nhật lịch đi học trở lại ở các tỉnh thành khác

Tại Hà Nam:

Các cơ sở giáo dục tất bật dọn dẹp trường lớp trước ngày đón học sinh. Theo đó, các trường học đang tập trung làm tốt khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện về an toàn phòng dịch trong hai ngày cuối tuần để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường từ ngày 22/11.

Tại Bắc Giang:

Sáng 21/11, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GDĐT huyện Việt Yên cho biết, UBND huyện vừa có văn bản hỏa tốc về việc học sinh các trường mầm non đi học trở lại từ 22/11.

Theo đó, các trường Mầm non trên địa bàn huyện Việt Yên tổ chức cho học sinh đi học trở lại tại trường từ 22/11, trừ các Trường Mầm non: Hoàng Ninh (My Điền, Nếnh), Quang Châu (khu Quang Biểu), Vân Trung, Tăng Tiến do đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly.

Tại Nghệ An:

Ssau 1 tuần triển khai dạy học trực tiếp, sáng mai - ngày 22/11, thành phố Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Tại Thái Bình:

Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên có cấp THPT đón học sinh đi học trở lại từ ngày 22.11, bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần an toàn mới đi học, đi học thì phải bảo đảm an toàn.

Tại Đà Nẵng:

Sáng 22.11, toàn bộ học sinh khối lớp 12 trên địa bàn TP.Đà Nẵng được đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch COVID-19. 

Theo đó, những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 được tổ chức dạy trực tiếp; các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 vẫn tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến. Và khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Được biết, khối lớp 10, 11 tại Đà Nẵng sẽ đi học trực tiếp từ ngày 29.11. Khối THCS sẽ đi học trở lại sau khi tổ chức tiêm mũi 1 vaccine cho học sinh khối lớp 8, 9 đủ 14 ngày.

Tại Đồng Nai:

Trường THCS Thống Nhất (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) đã tạm ngưng thí điểm cho học sinh trở lại trường vào ngày 22.11 do có học sinh test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Lào Cai:

Do xuất hiện một ca bệnh F0 tại thị trấn Bát Xát nên Phòng GDĐT huyện Bát Xát (Lào Cai) đã chỉ đạo cho 1.664 học sinh mầm non, tiểu học và THCS tạm dừng đến trường học từ ngày 17.11. Hiện chưa có thông báo về thời gian cho học sinh đi học lại.

Tại Quảng Nam:

Một học sinh của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có triệu chứng ho, sốt. Sau khi thăm khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, em này có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay lập tức, toàn bộ học sinh đang theo học tại trường được cho nghỉ học từ ngày 17.11 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Phú Thọ:

Phòng GDĐT TP.Việt Trì đã chỉ đạo một số trường học tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR, truy vết đối với những trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Các trường tạm dừng học trực tiếp bao gồm các trường tiểu học: Thanh Miếu, Bạch Hạc, Hòa Bình và các trường THCS: Bạch Hạc, Lý Tự Trọng, Tiên Cát.

Cập nhật tình hình đi học trở lại của học sinh cả nước mới nhất 2021 

Cập nhật tình hình đi học trở lại của học sinh cả nước mới nhất 2021 

Lưu ý cho trẻ khi quay trở lại trường học

- CHUẨN BỊ KỸ HÀNH TRANG ĐẾN TRƯỜNG cho trẻ: Khăn giấy, khẩu trang, đồ ăn...

- LOẠI BỎ YẾU TỐ GÂY XAO NHÃNG: Tivi, thiết bị điện tử...

- RÈN TÍNH KỶ LUẬT, TỰ LẬP, CHỦ ĐỘNG: Cố định giờ học, chơi...

- GIỚI HẠN THỜI GIAN GIẢI TRÍ: Ngồi trước màn hình dưới 2 giờ/ngày.