Bí quyết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con từ các mẹ thông thái

Bí quyết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con từ các mẹ thông thái

Bí quyết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con từ các mẹ thông thái

11:21 - 02/01/2020

Một người mẹ khoa học sẽ không chạy theo những phương pháp dạy con mang nặng tính hình thức mà chọn lọc kỹ càng để nuôi dưỡng, phát triển tiềm năng tự nhiên của trẻ.

THOMISURE – SỮA HẠT TRÍ NÃO, TƯƠNG LAI CHO CON CỐM TRÍ NÃO G-BRAIN: BÍ QUYẾT CHO SỰ PHÁT TRIỂN TỐI ƯU CỦA TRÍ NÃO TRẺ EM GRAND NUTRITION XÂY DỰNG LỚP HỌC CHO TRẺ EM VÙNG KHÓ KHĂN TẠI NGHỆ AN Người bị bệnh xương khớp nên chơi bộ môn thể thao nào? CẢNH BÁO SẢN PHẨM GIẢ MẠO CỐM TRÍ NÃO G-BRAIN

Từ xưa đến nay, nuôi con khoẻ – dạy con ngoan vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người làm mẹ. Trong cuộc sống hiện đại, khi ranh giới dần bị xoá nhoà bởi Internet, không khó để mẹ Việt tiếp cận với phương pháp nuôi dạy con từ khắp nơi trên thế giới.

“Càng ngày mẹ Việt càng được biết đến nhiều phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Giang cũng đọc sách về nuôi dạy con và học được rất nhiều từ đó. Có phương pháp mình áp dụng được, có cái mình thấy chưa phù hợp nên không học theo. Giang nghe theo tiềm năng phát triển tự nhiên của con, chọn những gì bé thích, có thể làm được và làm tốt. Với mình, đó là cách làm mẹ khoa học”, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ.

Không chỉ Hương Giang, nhiều mẹ Việt cũng ủng hộ quan điểm nuôi dạy con có chọn lọc, khoa học và nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên riêng của bé.

Tiềm năng tự nhiên của trẻ được hiểu là khả năng phát triển tối đa về cả thể chất (chiều cao, cân nặng, trí não) lẫn tinh thần (bé hạnh phúc, tự tin). Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt với khả năng phát triển khác nhau. Người mẹ cần quan sát và tìm hiểu để phát hiện ra tiềm năng của con, từ đó có cách nuôi dạy phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển.

Mẹ Thanh Thuỷ (quận 2) khẳng định: “Trở thành người mẹ tốt là phải luôn thấu hiểu con. Nuôi con theo tiềm năng phát triển của bé rất quan trọng và cần thiết, vì nó sẽ giúp bé phát triển phù hợp với từng giai đoạn và lứa tuổi, tránh được những rắc rối về sức khỏe, phát triển đều đặn cả về thể chất và trí tuệ”.

Cùng quan điểm với mẹ Thanh Thủy và Hoa hậu Hương Giang, MC Thanh Phương cũng cho rằng nuôi dưỡng theo tiềm năng phát triển của con là một cách làm mẹ khoa học.

“Phương cho con ăn đa dạng thực phẩm, bé có quyền từ chối nếu không thích. Hôm nào con ăn ít, Phương sẽ bổ sung sữa hoặc các loại hạt bé thích trong các bữa phụ. Trộm vía, bé Suri 5 tuổi khỏe mạnh, ít ốm vặt lại cao nhất lớp. Tiếp xúc với anh nhóc, mọi người đều bảo tính tình anh ấy hoạt bát, vui vẻ, tự tin. Còn mẹ Phương thì nuôi con rất thoải mái, không áp lực. Phương nghĩ đó là kết quả sau hành trình 5 năm làm mẹ khoa học của mình”, MC Thanh Phương chia sẻ.

MC Thanh Phương luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc vì làm mẹ khoa học.

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể gắn liền với người mẹ. Chỉ có mẹ với bản năng riêng của mình mới hiểu điều con cần để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Khi mẹ hiểu nhu cầu và cá tính của con, những câu hỏi: “Vì sao con không bụ bẫm?”, “Có cần bổ sung vitamin cho con thêm khoẻ?” hay “Tại sao con biết nói chậm?”… sẽ không còn là áp lực.

“Làm mẹ khoa học” thông qua việc nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con được nhãn hàng Nestlé NAN khởi xướng, và nhận được sự ủng hộ, đồng tình của rất nhiều bà mẹ. Nestlé Nan là nhãn hàng đến từ Nestlé Thụy Sĩ, luôn theo đuổi đến cùng chất lượng và đồng hành cùng các bà mẹ trong quá trình nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con."