Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp? Những lưu ý chị em phải biết

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp? Những lưu ý chị em phải biết

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp? Những lưu ý chị em phải biết

13:57 - 29/08/2022

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không? Tại sao bà bầu nên uống vitamin tổng hợp? Cách uống vitamin tổng hợp tốt nhất cho bà bầu ra sao? Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào? Đây đều là băn khoăn của của rất nhiều mẹ bầu khi tìm hiểu vitamin tổng hợp.

THOMISURE – SỮA HẠT TRÍ NÃO, TƯƠNG LAI CHO CON CỐM TRÍ NÃO G-BRAIN: BÍ QUYẾT CHO SỰ PHÁT TRIỂN TỐI ƯU CỦA TRÍ NÃO TRẺ EM GRAND NUTRITION XÂY DỰNG LỚP HỌC CHO TRẺ EM VÙNG KHÓ KHĂN TẠI NGHỆ AN Người bị bệnh xương khớp nên chơi bộ môn thể thao nào? CẢNH BÁO SẢN PHẨM GIẢ MẠO CỐM TRÍ NÃO G-BRAIN

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp vì thai phụ sẽ được hỗ trợ có một thai kỳ khỏe mạnh. Mẹ bầu nên uống vitamin tổng hợp để hạn chế những biến chứng có trong thai kỳ. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của vitamin tổng hợp nhé!

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không?

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không? Trên thực tế, các dưỡng chất mẹ bầu nạp vào cơ thể là để nuôi dưỡng thai nhi. Vì vậy, bà bầu nên bổ sung vitamin tổng hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con

Vitamin tổng hợp cho bà bầu là gì?

Vitamin tổng hợp cho bà bầu là thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Chế độ ăn của bà bầu phải chứa đầy đủ vitamin, khoáng chất thiết yếu.

Ngoài thực đơn hàng ngày cho bà bầu, bà bầu nên bổ sung vitamin tổng hợp. Bởi vitamin cho bà bầu sẽ giúp bổ sung những chất dinh dưỡng thiếu hụt trong thai kỳ.

Trong thai kỳ, nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng của bà bầu tăng lên đáng kể. Đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng (miccronutrients), bao gồm:

 • Các loại vitamin.
 • Các khoáng chất.
 • Các nguyên tố vi lượng.

Nếu các bà bầu không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cao; có thể sẽ dẫn đến tình trạng ốm nghén nặng. Vì vậy bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp trước, trong và sau thai kỳ.

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không? 

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không?

Tại sao bà bầu nên uống vitamin tổng hợp?

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp? Bà bầu nên uống vitamin bầu tổng hợp để tránh những ảnh hưởng xấu trong những trường hợp sau:

 • Bị thiếu chất: Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bà bầu dùng vitamin tổng hợp để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Đặc biệt với trường hợp bà bầu xét nghiệm máu và có kết quả bị thiếu hụt vitamin và khoáng chất.
 • Bị ốm nghén nặng: Đây là biến chứng trong thai kỳ khiến bà bầu buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng. Thậm chí gây sụt cân và thiếu hụt dinh dưỡng.
 • Chế độ ăn uống kém: Bà bầu có chế độ ăn uống kém lành mạnh hay có chế độ ăn chay. Vì vậy không dung nạp đủ các vitamin và khoáng chất để ngăn ngừa việc thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.
 • Mang đa thai: Bà bầu mang thai nhiều hơn 1 con có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với bà bầu mang thai 1 con. Vì vậy cần bổ sung vitamin tổng hợp để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.
 • Đột biến gen như MTHFR: Đây là viết tắt của Methylenetetrahydrofolate reductase - một gen chuyển đổi folate. Bà bầu bị đột biến gen này cần được bổ sung 1 dạng folate cụ thể để tránh các biến chứng.

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không? Câu trả lời là “có”. Vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai không chỉ giúp đảm bảo dinh dưỡng cho thai kỳ; mà còn giúp bà bầu tránh khỏi nhiều biến chứng trong toàn bộ quá trình mang thai.

Vitamin tổng hợp giúp bà bầu ổn định thai kỳ

Vitamin tổng hợp giúp bà bầu ổn định thai kỳ

Cách uống vitamin tổng hợp tốt nhất cho bà bầu

Vitamin tổng hợp cho bà bầu rất tốt nhưng không đồng nghĩa với việc được sử dụng thoải mái. Khi sử dụng vitamin tổng hợp, bà bầu cần lưu ý những điều như sau:

 • Cần sử dụng đúng theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Không nên sử dụng vitamin tổng hợp nhiều hơn liều lượng được khuyến cáo trên bao bì hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Nên tranh việc sử dụng nhiều loại vitamin tổng hợp cùng lúc. Vì điều này có thể dẫn đến tác dụng phụ nghiêm trọng do quá liều.
 • Hãy tìm hiểu kỹ thành phần để chọn được đúng loại vitamin phù hợp với bản thân và biết cách sử dụng đúng cách.
 • Vitamin tổng hợp cho bà bầu nên được sử dụng đều đặn trong một khung giờ nhất định. Và mẹ bầu hãy lưu ý là nên uống vitamin tổng hợp với một ly nước đầy nhé.

Mẹ bầu có nên uống vitamin tổng hợp và phải lưu ý tuân theo đúng hướng dẫn. Nếu có thắc mắc mẹ bầu hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Và để bảo quản vitamin bầu tổng hợp tốt nhất, mẹ nên đựng trong hộp sản phẩm; không nên bỏ ra đựng trong hộp thủy tinh vì có thể làm hỏng viên uống.

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp vì vitamin tổng hợp hỗ trợ ổn định thai kỳ

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp vì vitamin tổng hợp hỗ trợ ổn định thai kỳ

Bà bầu nên uống vitamin tổng hợp loại nào?

Giữa hàng ngàn lựa chọn, mẹ bầu đang loay hoay không biết nên lựa chọn loại vitamin tổng hợp nào. TPBVSK Vitamin tổng hợp Glavitic Mum cho bà bầu chính là lựa chọn tối ưu nhất. TPBVSK Vitamin tổng hợp Glavitic Mum phù hợp nhất đối với chị em vì có thể:

 • Hỗ trợ phụ nữ có nền tảng sức khỏe tốt nhất để sẵn sàng cho quá trình mang thai.
 • Hỗ trợ mẹ bầu ổn định sức khỏe, hạn chế tỷ lệ mắc những bệnh phổ biến như: thiếu máu, tiền sản giật, sinh non…
 • Hỗ trợ quá trình vượt cạn diễn ra thuận lợi, “mẹ tròn con vuông”.
 • Hỗ trợ em bé nhận được đầy đủ các vi chất thông qua nguồn sữa mẹ sau sinh.

TPBVSK Vitamin bầu tổng hợp Glavitic Mum Với đầy đủ các dưỡng chất như:

 • Sắt hữu cơ.
 • Acid Folic (Vitamin B9).
 • DHA và EPA.
 • Đa dạng các loại vitamin.

Đặc biệt TPBVSK Glavitic Mum với hoạt chất Aquamin F từ tảo biển đỏ nhập khẩu trực tiếp Anh Quốc; chứa hàm lượng canxi lớn (>32%) rất dễ hòa tan. Vì vậy mẹ bầu sẽ rất dễ hấp thụ và không kháng lại quá trình hấp thu sắt của cơ thể bà bầu.

Với TPCN Viên uống Vitamin tổng hợp Glavitic Mum cho bà bầu sẽ giúp mẹ có một thai kỳ ổn định. Để có một sức khỏe tốt, mẹ bầu nên uống TPBVSK Glavitic Mum từ 3 - 6 tháng trước khi mang bầu.