07 BÀI TẬP RÈN LUYỆN NÃO BỔ ÍCH CHO CON CHA MẸ CẦN BIẾT

07 BÀI TẬP RÈN LUYỆN NÃO CHO CON

07 BÀI TẬP RÈN LUYỆN NÃO CHO CON

16:32 - 24/11/2020

Não bộ luôn là cơ quan phức tạp và là trung tâm lưu giữ điều khiển mọi hoạt động của con người. Trong não bộ trí nhớ được mô tả là một quá trình nhận thức giúp lưu trữ thông tin và truy xuất khi cần thiết. Vì vậy rèn luyện để bộ não có được "sức khỏe" là rất quan trọng. Các bà mẹ hãy tham khảo 07 bài tập rèn luyện trí não cho con nha

TRẺ BIẾNG ĂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: NHỮNG ĐIỀU MẸ NÊN BIẾT
4 món cá không nên ăn nhiều kẻo ăn "chất độc" vào người
Tiếp thu chậm và dinh dưỡng cải thiện vấn đề này
Tình trạng mất tập trung và dinh dưỡng khắc phục tình trạng này
Tự tin với chiều cao vượt trội cùng nước tăng chiều cao GTall

Bài tập với các con số

thực hiện các phép tính nhẩm trong đầu thay vì dùng máy tính hay viết ra giấy là phương pháp vô cùng hiệu quả để cải thiện trí nhớ. Bài tập này thực sự rất dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào mọi lúc mọi nơi ví dụ như lúc bạn tập thể dục. Thực hiện 2 việc cùng một lúc sẽ khiến bộ não của bạn được cải thiện một cách đáng kể.

5 bài tập để rèn luyện bộ não khỏe mạnh - Studizzi

Thực hành quan sát trực quan

Bài tập này các bà mẹ có thể rèn luyện trí não cho bé bằng cách đưa ra những hình ảnh minh họa phù hợp với những thông tin bạn nhận được. Nghĩa là bé sẽ bắt buộc phải chú ý đến các chi tiết gán cho chúng một hình ảnh liên quan nhất. Bằng cách ghi nhớ thông qua hình ảnh các thông tin có thể lưu lại bộ nhớ lâu hơn.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy đang là phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay trong việc tự học và dạy học. Muốn vẽ được sơ đồ tư duy trẻ buộc phải nắm rõ những thông tin về bài học và trí tưởng tượng cần được sáng tạo một cách bùng nổ nhất. Bằng cách sử dụng từ khóa, hình khối, màu sắc sơ đồ tư duy đòi hỏi nhiều thứ hơn tưởng tượng. Càng có nhiều đòi hỏi càng giúp não bộ thực hiện các chức năng hiệu quả và nâng cao trí nhớ hơn.

Sử dụng sơ đồ tư duy

bài tập quan sát chi tiết

Quan sát chi tiết và ghi nhớ lại những sự vật, hiện tượng xung quanh sẽ giúp não bộ của bé ghi nhớ lại những thông tin cần thiết. Hằng ngày, ba mẹ hãy nhắc nhở bé dành thời gian để quan sát 4 chi tiết xung quanh cuộc sống của bé bao gồm: con người, tòa nhà, xe hơi, bộ phim... đến cuối ngày hãy liệt kê những chi tiết mà trẻ đã quan sát được, điều này sẽ giúp trẻ đánh giá được trí nhớ của mình. Nếu thường xuyên rèn luyện bằng cách này chắc chắn khả năng ghi nhớ của trẻ sẽ tăng lên đáng kể.

Tập trung và nhắc lại

Tập trung vào những gì người khác nói không chỉ là hành động tôn trọng đối phương mà còn giúp trẻ cải thiện trí nhớ đáng kể. Ba mẹ hãy chỉ cho bé cách lắng nghe sau đó lặp lại những gì họ đã nói trong đầu trẻ ngay khi cuộc trò chuyện vẫn đang tiếp diễn. Chú ý và lặp lại những thông tin đến từng chi tiết nhỏ sẽ giúp trí nhớ của trẻ cải thiện đáng kể.

Lặp lại thông tin

Lặp đi lặp lại những thông tin mà mà trẻ đã thu thập trước đó giúp trẻ củng cố kiến thức trong trí não. Kỹ thuật này ba mẹ có thể áp dụng bằng cách sử dụng thẻ ghi chú, sắp xếp các thẻ ghi chú cho trẻ thành 3 đợt và kiểm tra bộ nhớ của trẻ xem thông tin có đúng không. Khi mới bắt đầu ba mẹ nên thực hiện với các khoảng nhỏ và tăng dần lên.

Học ngoại ngữ

7 bước bắt đầu học ngoại ngữ - Blog chia sẻ kiến thức

Bài tập cuối cùng là học song song 2 ngôn ngữ cùng một lúc. Việc biết thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong việc phát triển trí nhớ bởi khi tiếp nhận một ngôn ngữ mới não trẻ bắt buộc phải hoạt động nhiều hơn để ghi nhớ thông tin.