Sổ sức khỏe điện tử: Hướng dẫn cài đặt quản lý thông tin sức khỏe

Sổ sức khỏe điện tử: Hướng dẫn cài đặt quản lý thông tin sức khỏe

Sổ sức khỏe điện tử: Hướng dẫn cài đặt quản lý thông tin sức khỏe

19:54 - 07/10/2021

Sổ sức khỏe điện tử là gì? Tiện ích từ sổ sức khỏe điện tử và hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử được nhiều người quan tâm. Đây là ứng dụng di động đang được khuyên dùng trên khắp cả nước. Ứng dụng giúp việc theo dõi sức khỏe, chủ động phòng ngừa dịch bệnh của mỗi người.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh cả nước MỚI NHẤT HÔM NAY 2021 [BLACK FRIDAY SALE] TOP 3 sản phẩm giá hời phải săn ngay cho con - đừng bỏ lỡ Giá Cốm trí não G-Brain bao nhiêu Giá của Cốm trí não GBrain 2021 mới nhất Giảm giá của Cốm trí não G-Brain - Tri ân lớn nhất 2021 Mua ngay kẻo lỡ Cốm trí não G-Brain có tốt không Cốm trí não G-Brain giá bao nhiêu?

Sổ sức khỏe điện tử là từ khóa được nhắc nhiều nhất hiện nay. Trước đại dịch Covid-19, việc chủ động về các vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu. Bộ Y tế, thời sự VTV, các báo đài đều khuyên người dân sử dụng. Ngoài website truy cập trực tuyến, sổ y bạ điện tử còn là ứng dụng tiện lợi trên mobile. Sổ y bạ online giúp mẹ dễ dàng báo các cơ sở y tế khi cho con đi khám bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng này trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử

Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử là gì?

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế. Ứng dụng giúp người dân biết và tự quản lý sức khỏe bản thân. Đồng thời hỗ trợ người dân chủ động hơn trong việc phòng bệnh và bảo vệ chính mình. Sổ y bạ điện tử cũng giúp mẹ dễ dàng khai báo y tế cho con khi quay lại trường, đi khám bệnh.

Với ứng dụng sổ y bạ điện tử, mỗi người sẽ có 1 quyển sổ y bạ cả đời. Điều này cũng giúp tạo thuận lợi cho Bộ Y tế phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nhờ đó, người dân cũng bớt nỗi lo về bệnh, giảm bớt chi phí khám chữa bệnh. Ứng dụng còn giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc các điểm tiêm phòng. Người dân dễ dàng đăng ký lịch tiêm, hạn chế khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, khi đã tiêm phòng, ứng dụng sẽ tự động cấp cho người dùng “Chứng nhận tiêm chủng”. Giấy chứng nhận online có kèm theo mã QR, thuận tiện cho việc xác minh khi đi đường.

Sổ sức khỏe điện tử có những tiện ích gì?

Sổ sức khỏe điện tử đem lại rất nhiều tiện ích giúp người dân phòng tránh dịch bệnh.

  • Dễ dàng đăng ký tiêm phòng: đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19.
  • Xác nhận tiêm chủng tự động, nhanh chóng: cung cấp thông tin có đồng ý tiêm không.
  • Phản ứng sau tiêm: giúp người dân dễ dàng khai báo các triệu chứng sau tiêm.
  • Chứng nhận tiêm chủng: tự động cấp mã QR xác nhận tiêm chủng và giấy chứng nhận điện tử.
  • Dễ dàng đặt lịch khám tại các cơ sở y tế.
  • Cập nhật hồ sơ sức khỏe của mỗi cá nhân.

Tiện ích từ sổ sức khỏe điện tử

Tiện ích từ sổ sức khỏe điện tử

Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử

Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử gồm có 4 bước:

  • Bước 1.

Sử dụng điện thoại thông minh tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên CH Play hoặc App store.

  • Bước 2.

Sau khi chọn “Đăng ký”, người dùng điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, số điện thoại, mật khẩu. Nhấn “tiếp tục” và nhập mã xác thực gửi đến số điện thoại người dùng đăng ký.

  • Bước 3.

Nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng sổ sức khỏe.

  • Bước 4.

Chọn “Thông tin cá nhân” để kiểm tra thông tin hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân nếu cần.

Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử 

Sau khi đã cài đặt thành công, người dùng có thể sử dụng các tiện ích của sổ sức khỏe điện tử. Chọn biểu tượng bạn muốn truy cập để sử dụng tiện ích và xem thông tin của mình. Nếu bạn đã tiêm mà sổ y bạ chưa cập nhật, đừng lo lắng. Hãy cung cấp thông tin và hình ảnh giấy Chứng nhận tiêm chủng tại đây:

https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report